- Tin tức

Công dụng ít biết của Collagen trong làm đẹp và sức khỏe

Hiện nay, làm đẹp bằng collagen đang là phương pháp được nhiều chị em chọn lựa. Vậy collagen thật sự là gì và công dụng có công dụng như thế nào trong làm đẹp? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Collagen là một loại protein có tác dụng liên kết các mô trong cơ thể, chiếm đến 25% tổng lượng protein của cơ thể, được phân bố chủ yếu ở lớp hạ bì.  Collagen được xem là bí quyết làm đẹp đơn giản và hiệu quả với nhiều tác dụng tích cực đến làn da cũng như nhữn bộ phận khác của cơ thể.

Collagen được xem là thần dược với làn da

Theo những tin tức làm đẹp, collagen là thành phần quan trọng, chiếm khoảng 70% cẩu trúc da. Chất này có tác dụng kết nối các tế bào cũng như kích thích quá trình trao đổi chất, tạo sự liên kết giữa mô và tế bào. Từ đó tạo sự ổn định về cấu trúc da, giúp da phục hồi nhanh chóng sau tổn thường và tái tạo độ đàn hồi hiệu quả.

Collagen là thành phần quan trọng, chiếm khoảng 70% cẩu trúc da,có tác dụng kết nối các tế bào

Những chuyên gia cũng cho rằng,collagen giữ vai tròn quan trọng trong ngành thẩm mỹ, đặc biệt chăm quá trình chăm sóc da hay phẫu thuật thẩm mỹ. Theo đó, sự suy giảm collagen sẽ làm quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn với những dấu hiệu như da bị khô, xuất hiện những đường nhăn ở miệng và khóe mắt, sự hình thành của những nếp nhăn sâu, đường nét khuôn mặt bị chảy xệ.

Collagen có tác dụng làm giảm và xóa bỏ những nếp nhăn, giúp làn da trở nên săn chắc và mịn màng hơn. Chất này cũng giúp cho quá trình lành vết thương diễn ra nhanh hơn, có tác động tích cực đến việc sản sinh tế bào da mới, giúp làn da hồi sinh nhanh chóng. Đặc biệt, collagen đem lại vẻ mềm mại, sáng bóng và săn chắc cho da, thường được sử dụng để điều trị những vùng da xấu, da bị tổn thương hay nám da, tàn nhang…

Tác dụng của collagen với những bộ phận khác của cơ thể

Không chỉ có công dụng tuyệt vời với làn da, collagen còn có nhiều tác dụng tích cực với những bộ phận cơ thể khác như mạch mãu. Chất này giúp giảm nguy cơ xơ cứng động mạch và cao huyết áp, là giải pháp lý tưởng cho những bệnh nhân xơ cứng động mạch hay nhồi máu cơ tim.

Theo những tin tức sức khỏe được chia sẻ trên vietnamnet.vn, Collagen cũng có tác dụng tốt với hệ xương, sụn. Chất này chiếm đến 80% thành phần của xương, có tác dụng liên kết và tạo sự chắc chắn cho xương. Thế nhưng, theo thời gian, collagen trong xương cũng bị suy yếu, làm giảm tính đàn hồi. Bên cạnh đó, chất này cũng chiếm tới ½ trong cơ cấu hình thành sụn. Nếu thiếu collagen, sự ma-sát giữa những khớp xương sẽ tăng lên, là nguyên nhân dẫn đến biến dạng ở xương và sụn. Chính vì thế, cần bổ sung collagen để giữ cho xương và sụn chắc khỏe.

Collagen còn có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với xương, mắt, mạch máu, tóc, mõng tay, móng chân…

Bên cạnh đó,collagen tồn tại nhiều trong giác mạc và thủy tinh thể của mắt dưới dạng kết tinh. Chính vì thế, nếu thiếu collgen sẽ làm giảm hoạt động của giác mạc. gây ảnh hưởng đến thị lực. Chất này cũng giữ vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng hoạt động của vi khuẩn có lợi trong hệ miễn dịch. Cụ thể, nó tạo môi trường thích hợp cho vi khuẩn này, giúp cải thiện chứng táo bón cũng như tăng cường hoạt động của não.

Ngoài ra, những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, collagen có vai trò quan trọng với móng tay , móng chân và tóc. Colaggen giúp cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ hoạt động của chất sừng có trong tóc, móng tay và móng chân. Chính vì thế, việc bổ sung protein thiết yếu này sẽ giúp tóc bóng mượt và chắc khỏe với tác dụng giữ ẩm cao.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp những tin tức hữu ích, giúp bạn hiểu được vai trò quan trọng của collagen trong làm đẹp và sức khỏe để có phương pháp bổ sung hợp lý.

 

Rate this post

About Nguyễn Tuấn

Read All Posts By Nguyễn Tuấn