- Đời sống

Ảnh hưởng và tác động tiêu cực của phẫu thuật thẩm mỹ

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, phẫu thuật thẩm mỹ đang là xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Không thể phủ nhận tác dụng của phẫu thuật thẩm mỹ, đem đến vẻ ngoài hoàn hảo. Tuy nhiên, phẫu thuật cũng để lại nhiều ảnh hưởng và tác động tiêu cực về sau.

Sẹo và biến dạng mũi

Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp sau phẫu thuật thẩm mỹ nhận hậu quả tồi tệ hơn trước. Trong quá trình thực hiện phẫu thuật , da của bạn có thể bị tổn thương do da bị kéo mạnh, bị cắt hay loại bỏ. Điều này dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng da.

Mũi bị lệch do biến chứng sau ca phẫu thuật mũi không an toàn

Đặc biệt, phẫu thuật thẩm mỹ còn gây ra sẹo. Việc tiếp xúc và tác động vào những cơ quan trên cơ thể sẽ để lại sẹo dù nhiều hay ít ngay cả khi bạn cố gắng giảm thiểu chúng một cách tối đa.

Theo chia sẻ của một số tin tức trên kenh14.vn, đã có nhiều trường hợp do phẫu thuật tại những địa chỉ không uy tín, bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn kém hay chất liệu độn sử dụng khi phẫu thuật không đảm bảo chất lượng đã để lai nhiều biến chứng cho bệnh nhân phẫu thuật nâng mũi. Cụ thể, những biến chứng này do chất độn bị biến chất, mũi bị lệch hay chảy mủ mũi…

Hoại tử

Hoại tử cũng là một tác động tiêu cực thường gặp sau những ca phẫu thuật thẩm mỹ. Đây là sự chết đi của các mô vì thiếu lượng oxy cung caaso cho những khu vực hoạt động.

Đối với những cuộc phẫu thuật bình thường thì rất ít trường hợp bị hoại tử. Tuy nhiên, với những cuộc phẫu thuật liên quan đến phần bụng, nâng mặt hay thu nhỏ ngực.. nguy cơ hoại tử cũng có thể xuất hiện.Ngoài ra, phẫu thuật còn gia tăng nguy cơ những chứng viêm đột ngột, đặc biệt là đối với bệnh nhân hút thuốc là do sự co thắt mạch máu cũng như cung cấp oxy thấp.

Bên cạnh đó, một số chất lỏng được bơm từ bên ngoài hay chất được tiết ra từ vết thương có thể bị tích cụ, có thể làm phá hủy nững tế bào của mô, ngăn chặn sư lưu thông của những mạch máu, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

Ngực bị biến dạng

Ngực bị biến dạng là những biến dạng phổ biến nhất của phẫu thuật thẩm mỹ

Đây được xem là những biến dạng phổ biến nhất của phẫu thuật thẩm mỹ. Theo một số tin tức sức khỏe- đời sống, đã có không ít trường hợp bệnh nhân phải thực hiện những phẫu thuật tiếp theo để rút túi silicon nâng ngực do chất động ngực không đảm bảo, hay quy trình phẫu thuật không triệt để do trình độ của bác sĩ kém.. Đó là những ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng. Trường hợp này gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, khiến bệnh nhân “dở khóc dở cười” như túi độn ngực trôi ra sau lưng hay trôi xuống khoang bụng, ngực bị biến dạng, sự rò rỉ silicon ra ngòi gây nhiễm trùng..

Xuất huyết và tụ máu

Theo những chuyên gia thẩm mỹ, chảy máu là hiện tượng phổ biến trong vài giờ sau phẫu thuật. Tình trạng này cũng có thể gây biến chứng. Trường hợp máu tụ có thể chuyển thành màu xanh hay tím. Vùng da này sẽ xuất hiện những cơn đau và cơn đau sẽ giảm dần khi cơ chế chống đông máu của cơ thể được tập trung vào một vùng máu vụ thể, hút lại phần máu bị tích tụ.

Thế nhưng, nếu tình trạng này không biến chuyển, máu tụ liên tục phát triển sẽ nén những mô xung quanh, gây ngăn cản oxy lưu thông máu. Đây là nguyên nhân của tình trạng liệt, viêm , sưng và chết da. Đặc biệt, sự xuất hiện của những tụ máu lớn cũng có thể gây nguy cơ nhiễm trùng và hoại tử.

Một số ảnh hưởng tiêu cực từ việc gây mê

Bên cạnh việc để lại những di chứng thì việc gây mê trong những cuộc phẫu thuật cũng để lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực như sốc, suy hô hấp, tim ngừng đập, hôn mê, tình trạng liệt hay tổn thương thần kinh, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Những rủi ro này phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe của bệnh nhân cũng như mức độ nghiêm trọng của phẫu thuật.

5 (100%) 4 votes

About Nguyễn Tuấn

Read All Posts By Nguyễn Tuấn