Cách dưỡng mi bằng dầu dừa cho phái đẹp hiệu quả nhất
- Thẩm mỹ

Cách dưỡng mi bằng dầu dừa cho phái đẹp hiệu quả nhất

Dầu dừa chính là một trong những nguyên liệu được khá nhiều người áp dụng để dưỡng mi. Dẫu vậy, thực tế chúng ta không phải ai cũng có thể biết được cách sử dụng làm sao cho hiệu quả. Dưới đây là Cách dưỡng mi bằng dầu dừa cho phái đẹp hiệu quả nhất mà các bạn có thể tham khảo. 

1. Lựa chọn dầu dừa nguyên chất – một trong các cách dưỡng mi bằng dầu dừa cho phái đẹp

Ở thời điểm hiện tại, công dụng dưỡng da và chăm sóc tóc đã trở nên dần phổ biến với các chị em phụ nữ. Vì thế nên chúng ta sẽ không tránh khỏi sự xuất hiện của những hàng nhái, hàng giả trên thị trường. Chính những hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đã khiến nhiều chị em khốn khổ, lao đao vì những tác hại mà chúng đem lại. 

Cách dưỡng mi bằng dầu dừa cho phái đẹp hiệu quả nhấtCách dưỡng mi bằng dầu dừa cho phái đẹp hiệu quả nhất

Và để có thể chăm sóc mi một cách đẹp nhất thì các bạn có thể lựa chọn dầu dừa nguyên chất. Nhìn chung, đây là bước quan trọng và cơ bản để giúp lông mi của các bạn được dài hơn, dày hơn. Dầu dừa nguyên chất có mùi thơm như mùi kẹo dừa, thơm nhẹ khá đặc sắc. Nếu các bạn bỏ vào ngăn mát khoảng 30 phút tới 1 tiếng, dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại. 

2. Cách để có thể bôi dầu dừa lên lông mi hợp lý, đúng đắn 

Trong thời gian đầu bôi dầu dừa lên lông mi, các bạn trẻ sẽ cảm thấy không thực sự quen vì mi hơi nặng. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ nhanh chóng mất đi khi các bạn đi ngủ và vài ngày sau, các bạn sẽ không còn thấy cảm giác khó chịu nữa. 

Mi sẽ dài ra đẹp hơn bao giờ hết nếu dầu dừa được thấm xuống chân mi và nuôi dưỡng mi một cách hiệu quả. Nếu cảm thấy lông mi có dấu hiệu dài hơn sau 10 ngày sử dụng thì các bạn cũng nên cách ngày ra mà duy trì và sử dụng. Để nuôi dưỡng lượng lông mi còn lại, các bạn chủ yếu sử dụng dầu dừa khoảng 2 đến 3 lần/tuần. 

Cách dưỡng mi dài và congCách dưỡng mi dài và cong

Xem thêm: Cách ủ tóc bằng bơ như thế nào là hiệu quả?

Và để có thể bôi dầu dừa lên lông mi hợp lý, đúng đắn thì các bạn nên chuẩn bị bông tăm sạch bên cạnh dầu dừa tinh khiết. Các bạn hãy dùng tăm bông thấm ít dầu dừa rồi sau đó chải lên mi, chải cả mi dưới lẫn mi trên và chải từ ngọn đến chân. Các bạn nên thực hiện ở mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau, các bạn tỉnh dậy và làm sạch da như bình thường. 

3. Những chú ý khi chọn lựa dầu dừa làm lông mi dài 

Dầu dừa là loại dầu được xem là khá lành tính. Và khi phải gặp hiện tượng lông mi rụng nhiều hơn khi sử dụng dầu dừa thì các bạn nên xem xét lại. Các bạn nên ngưng sử dụng và tìm hiểu nguyên nhân tại sao. Các bạn cũng nên tìm mua dầu dừa tại các cửa hàng organic – mỹ phẩm hữu cơ. Hầu hết đây đều là những tinh dầu dừa tự nhiên, ít rủi ro và đảm bảo được an toàn khi sử dụng. 

Nếu dùng dầu dừa tự chế biến có thể không an toàn cho bạn bởi vùng mắt da khá nhạy cảm, dầu dừa khi chưa qua kiểm duyệt chất lượng hay tự chế sẽ có các bụi bẩn và các cặn còn sót lại. Và khi nhiễm vào mắt sẽ gây cảm giác khó chịu vì bụi bẩn hoặc thậm chí có thể gây nhiễm trùng nếu bạn xử lý không thực sự sạch. Ngoài ra, các bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ mắt của mình trước khi sử dụng dầu dừa. 

Trên đây là bài viết về cách dưỡng mi bằng dầu dừa cho phái đẹp hiệu quả nhất mà các chị em có thể tham khảo. Ngoài ra, các chị em cũng có thể xem thêm những cách sử dụng thuốc riêng dành cho lông mi, dưỡng mi bằng dầu hạnh nhân, dưỡng mi bằng dầu oliu hay dùng vaseline để chải mi mỗi ngày. Chúc các bạn may mắn và thành công. 

5 (100%) 1 vote