- Thẩm mỹ

Tổng hợp các cách làm phồng chân tóc tại nhà đơn giản

Để có mái tóc bồng bềnh, bóng mượt là niềm ao ước của rất nhiều cô gái. Bài viết hôm nay xin mách các bạn cách làm phồng chân tóc tại nhà nhé.

Tổng hợp cách làm phồng chân tóc tại nhà

1. Gội đầu 2 lần

Việc gội đầu bằng dầu gội 2 lần mỗi khi gội đầu đặc biệt rất có lợi cho những bạn có mái tóc mỏng và bết dầu. Gội 1 lần có thể dầu gội của bạn chưa thể lấy hết đi được bụi bẩn và lớp dầu bám lại trên tóc và da đầu. Nên hãy gội đầu 2 lần để đảm bảo có 1 mái tóc sạch và bồng bềnh như những gì bạn mong muốn. Sau đó sử dụng dầu xả phù hợp với mái tóc.

2. Sấy tóc đúng cách

Để có mái tóc bồng bềnh. Sau khi gội đầu bạn có thể dùng máy sấy làm khô tóc và làm tóc trở nên bồng bềnh hơn bằng cách đứng cúi thấp đầu và sấy tóc từ gáy ngược lên đỉnh đầu và bây giờ bạn hoàn toàn có thể tự tin với một diện mạo mới rồi đấy. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng thêm lược tròn để hỗ trợ sấy tóc dày hơn. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng cách này hoặc bạn chỉ nên sử dụng mức sấy ấm hoặc lạnh tránh để tóc bị tổn thương do nhiệt gây ra.

3. Quấn lô cho tóc

Cách làm phồng chân tóc tự nhiên
Cách làm phồng chân tóc tự nhiên

➤ Xem thêm: Ủ tóc bằng bơ để có mái tóc bóng mượt

Bạn đừng xem thường và bỏ qua cách này nhé. Hãy sử dụng nó mỗi ngày bởi đây là cách mang lại hiệu quả cao nhất và an toàn nhất vì không phải sử dụng đến nhiệt để làm phồng tóc. Đây là phương pháp này được rất nhiều chị em tin tưởng áp dụng và đã thành công.

4. Kẹp càng cua

Nếu bạn là người bận rộn và không có thời gian chăm sóc cho mái tóc thì đây sẽ là cách làm tóc dày và phồng tối giản nhất dành cho bạn. Rất đơn giản sau khi gội đầu sạch và tóc đã khô bạn dùng lược chải tóc nhẹ nhàng rồi dùng kẹp càng cua quấn cao tóc lên đỉnh đầu và yên tâm đi ngủ. Sáng hôm sau bạn sẽ cực kì bất ngờ với phương pháp đơn giản mà có thể giúp mái tóc của bạn bồng bềnh.

5. Chải tóc đúng cách

Nếu tóc bạn mỏng và hay gãy rụng thì nên hạn chế dùng lược chải tóc mà hãy dùng các ngón tay để làm mượt mái tóc một cách nhẹ nhàng. Tuyệt đối không nên chải khi tóc còn đang ướt vì lúc này tóc rất yếu và dễ bị đứt gãy khi dùng lược chải.

6. Tết tóc lỏng

Nếu bạn muốn có một mái tóc xoăn sóng nhẹ nhàng thì có thể lựa chọn cách tết tóc để đạt được điều mình muốn thì hãy nới lỏng lọn tóc tết để mái tóc của bạn trông dày dặn và bồng bềnh hơn.

7. Dùng dầu xả đúng cách

Làm phồng chân tóc với những cách đơn giản nhất
Làm phồng chân tóc với những cách đơn giản nhất

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng dầu xả cho phần chân tóc bởi nó sẽ làm cho chân tóc bạn mềm và dính lấy da đầu thôi. Chỉ nên dùng dầu xả cho phần ngọn tóc để đảm bảo tóc bạn không bị chẻ ngọn và sẽ dày đẹp hơn sau một thời gian nếu bạn lựa chọn đúng loại dầu xả phù hợp.

8. Dùng mousses hoặc gel cố định tóc

Việc sử dụng các loại tinh dầu dưỡng tóc hoặc serum dưỡng tóc cũng là cách để cải thiện độ dày cho mái tóc, tuy nhiên cách này lại tốn thời gian mà cũng gây bết dính. Thay vào đó, bạn có thể dùng mousses hoặc gel để cố định tóc giúp tóc tạo kiểu bồng bềnh hơn, không gây bết dính mà còn giữ nếp tóc rất chắc. 

9. Cắt tóc ngắn

Thật sự rất rõ ràng vì chiều dài của mái tóc phần lớn quyết định việc nhìn chúng dày hay mỏng. Nếu muốn phồng hơn bạn có thể chọn phương pháp dập xù phía trong và uốn phồng bên ngoài. Với cách này sẽ không ai còn thấy mái tóc mỏng của bạn đâu nữa. Mái tóc ngắn thật sự đẹp và hiệu quả vô cùng đó các nàng.

Hi vọng những cách làm phồng chân tóc trên đây sẽ giúp bạn có một mái tóc dày và bồng bềnh. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Rate this post

About Nguyễn Tuấn

Read All Posts By Nguyễn Tuấn