- Thẩm mỹ

Hướng dẫn các cách làm tóc xoăn tại nhà nam dễ nhất

Bạn muốn có một mái tóc xoăn bồng bềnh nhưng lại không biết cách làm như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm tóc xoăn tại nhà nam nhé.

Hướng dẫn cách uốn tóc nam Hàn Quốc tại nhà dễ làm

1. Sử dụng máy sấy tóc và lược tạo kiểu

Chỉ cần một chiếc máy sấy tóc và một chiếc lược tạo kiểu, anh em có thể biến tấu được rất nhiều kiểu tóc đấy. Sau đây ad sẽ hướng dẫn các bạn cách uốn tóc nam tại nhà đơn giản bằng chiếc máy sấy nhé.

Chuẩn bị:

  • Máy sấy tóc;
  • Lược tạo kiểu;
  • Sáp vuốt tóc hoặc gôm xịt tóc.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm ẩm tóc

Khi thực hiện cần chú ý tạo độ ẩm vừa đủ cho các sợi tóc, nếu tóc ướt sũng thì không thể thực hiện được kiểu uốn tóc này đâu nhé.

Bước 2: Uốn tóc với lược và máy sấy

Cách làm tóc xoăn tự nhiên cho nam
Cách làm tóc xoăn tự nhiên cho nam

Chia tóc thành từng lọn sau đó đưa lược vào từng lọn tóc rồi cuốn ngược lên trên. Sử dụng máy sấy ở mức nhiệt vừa phải, kéo lược tròn xuống rồi lại cuộn lên. Cứ sấy như vậy vài lần cho đến lúc tóc khô và vào nếp.

Sau khi thực hiện xong với cả mái tóc, anh em nên sử dụng 1 chút gel vuốt tóc hoặc gôm xịt tóc để giữ nếp mái tóc được lâu hơn nhé.

2. Sử dụng máy uốn tóc

Chuẩn bị:

  • Máy là tóc hoặc máy uốn tóc;
  • Gôm xịt tóc.

Cách thực hiện:

Bước 1: Uốn tóc

Đối với máy uốn tóc: Chia tóc thành từng lọn, cuốn tóc quanh trục của máy uốn. Lưu ý để mức nhiệt vừa phải và giữ trong 5 giây rồi tạo kiểu tóc theo ý thích của mình và thực hiện với cả mái tóc

Đối với máy là tóc: Dùng máy là tóc kẹp một lọn tóc khoảng 2-3cm, kéo xuống giữa chiều dài của lọn tóc rồi chầm chậm xoay chiều của máy là tóc, tiếp tục kéo chầm chậm xuống khoảng 10-15 giây rồi đến cuối đuôi tóc thì thả máy là tóc ra. Thực hiện lặp lại với cả đầu và tạo kiểu theo ý thích của mình nhé.

Bước 2: Sử dụng gôm xịt tóc

Sau khi thực hiện cách làm tóc xoăn nam Hàn quốc tại nhà bằng máy uốn tóc, sử dụng 1 lớp gôm lên mái tóc để giúp mái tóc được định hình form và giữ nếp lâu hơn.

3. Sử dụng lô cuốn tóc

Cách làm tóc xoăn như diễn viên Hàn Quốc
Cách làm tóc xoăn như diễn viên Hàn Quốc

➤ Xem thêm: Tổng hợp các cách làm phồng chân tóc tại nhà đơn giản

Cách uốn tóc nam tại nhà bằng lô sẽ giúp anh em có một mái tóc gợn sóng bồng bềnh. Phương pháp này tuy không khó, nhưng không phải ai cũng biết làm đúng cách. Cách giữ nếp tóc uốn bằng lô là một trong những phương pháp mà các chàng trai và cô nàng để tâm nhất vì tính tiện dụng, đơn giản và hiệu quả từ một dụng cụ được xem là “đồ đá” trong việc làm tóc.

Chuẩn bị:

  • Lô uốn tóc;
  • Máy sấy tóc;
  • Sáp vuốt tóc hoặc gôm xịt tóc.

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm ẩm tóc 

Trước khi thực hiện cần chú ý tạo độ ẩm vừa đủ cho các sợi tóc, nếu tóc bạn ướt sũng thì không thể thực hiện được cách làm tóc xoăn nam tại nhà này đây nhé.

Bước 2: Cuốn lô 

Chia tóc thành các lọn nhỏ, sau đó cuốn tóc vào phần lõi của lô, kẹp giữ trong vòng 20 – 30 phút.

Bước 3: Sử dụng máy sấy tóc

Sau khi cuốn lô, bạn có thể để tóc yên hoặc sấy nhẹ các lọn cuốn để tóc nhanh vào nếp và giữ nếp lâu hơn nếu không muốn mất nhiều thời gian.

Bước 4: Tạo form và định hình tóc

Sau khi gỡ lô, bạn đan nhẹ ngón tay vào tóc giúp tóc vào form đẹp và tự nhiên hơn. Có thể sử dụng sáp vuốt tóc hoặc gôm xịt tóc sau khi mái tóc đã vào form để giữ nếp mái tóc được lâu hơn.

2.5 (49.09%) 22 votes

About Nguyễn Tuấn

Read All Posts By Nguyễn Tuấn