- Mỹ phẩm

Chia sẻ những “mẹo hay” giúp bạn chăm sóc tóc hiệu quả tại nhà

Thực tế, tóc rất dễ bị tổn thương bởi những tác nhân bên ngoài như khói bụi, ánh sáng mặt trời, đặc biệt là việc sấy hay uốn lọn..dẫn đến tóc bị khô và xơ, thậm chí là cháy hỏng và không có khả năng phục hồi. Chính vì vậy, cần chú ý trong vấn đề chăm sóc để tóc khỏe đẹp. Dướ đây, bài viết xin chia sẻ một số mẹo hay giúp bạn chăm sóc tóc hiệu quả tại nhà.

Cắt tóc thường xuyên

Theo những chuyên gia tạo mẫu tóc thì việc cắt tỉa tóc thường xuyên là một kế hoạch lý tưởng giúp tóc mọc dài nhanh. Hãy thường xuyên cắt tóc trong 6-8 tuần/lần, mỗi lần khoảng 1.5cm. Cách này cũng giúp ngăn tóc bị chẻ ngọn hiệu quả, ngăn chẻ ngọn lê đến thân tóc.

Dưỡng ẩm cho tóc

Tóc cũng cần được cung cấp độ ẩm cần thiết để duy trì vẻ bóng mượt

Thông thường, chúng ta hay quen tới việc dưỡng ẩm cho da. Tuy nhiên, lại quên rằng mái tóc cũng cần dưỡng ẩm và chăm sóc. Một số tin tức làm đẹp chia sẻ, tóc cũng cần được cung cấp độ ẩm cần thiết để duy trì vẻ bóng mượt.

Để phục hồi tóc hư tổn, đắp mặt nạ ủ và dưỡng tóc bằng tinh dầu được xem là 2 giải pháp hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng dầu xả và những loại kem  ủ tóc được chiết xuất từ dầu thiên nhiên để bổ sung độ ẩm cho tóc. Việc chọn lựa sản phẩm hỗ trợ cần phụ thuộc vào tình trạng của tóc. Một số gợi ý bạn nên chọn lựa như tinh dầu hoa cúc, dầu argan hay tinh dầu dừa..đều là những dưỡng chất được nhiều người chọn lựa.

Hạn chế dùng hóa chất và tác động nhiệt

Việc tác động nhiệt vào tóc như nhuộm, uốn, ép.. rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc tác động của hóa chất và nhiệt thường xuyên sẽ khiến tóc bị khô, hư tổn, gãy rụng và rất khó phục hồi. Chính vì thế, để giữu mãi tóc mềm mượt, bạn nên tránh tác động hóa chất ít nhất có thể.

Dùng dầu dưỡng trước khi sấy tóc

Rất nhiều người có thói quen sấy tốc sau khi gội đầu xong. Việc sấy tóc làm tóc bị nóng, dẫn đến hiện tượng khô và xơ. Để giảm thiểu tình trạng này, trước khi sấy tóc, bạn hãy sử dụng một chút dầu dưỡng.

Sử dụng dầu dưỡng trước khi sấy tóc giúp tóc không bị khô và xơ

Dầu dưỡng là cách chăm sóc tóc dễ dàng. Chỉ với một lượng nhỏ sẽ giúp mái tóc của bạn mềm mại và bóng mượt hơn. Bạn nên sử dụng dầu dưỡng khi tóc còn ẩm để đem lại hiệu quả cao. Trường hợp sử dụng dầu dưỡng sau khi đã sấy khô, nên dùng với lượng ít hơn và tập trung chủ yếu vào chân tóc và những phần tóc cần được phục hồi.

Sử dụng dầu gội và tinh dầu thiên nhiên

Dầu gội giữ vai trò quan trọng trong việc chăm sóc tóc. Thực tế, có rất nhiều dầu gội khiến cho tóc bị khô và xơ cứng,đặc biệt là những loại dầu gội đầu có chứa chất suflate. Chính vì thế, bạn nên sử dụng dầu gội có thành phần tự nhiên để tránh tổn hại cho tóc. Bên cạnh đó, để chăm sóc tóc hiệu quả, bạn cũng nên sử dụng thêm những tinh dầu thiên nhiên. Bạn có thể sử dụng dầu thực vật, dầu dừa hay dầu argan…để ủ tóc sẽ đem lại mái tóc chắc khỏe và bóng mượt.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Theo những tin tức sức khỏe được chia sẻ trên vnexpress.net, chế độ dinh dưỡng không những ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động của cơ thể mà còn ảnh hưởng đến tóc. Một số độ ăn hợp lý sẽ là yếu tố chăm sóc tóc từ bên trong. Hãy bổ sung một đầy đủ những chất cần thiết như vitamin, protein, khoáng chất và acid béo.. Bạn nên bổ sung những thực phẩm như hoa quả. Rau củ, bơ, cá, ngũ cốc vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Ngoài ra, cũng cần uống đầy đủ nước mỗi ngày. Một trong những nguyên nhân khiến tóc bị chẻ ngọn là so uống ít nước.

Rate this post

About Nguyễn Tuấn

Read All Posts By Nguyễn Tuấn