- Thẩm mỹ

Mách bạn những cách chăm sóc dưỡng tóc uốn hiệu quả

Đối với chị em, mái tóc là điều vô cùng quan trọng giúp chị em tự tin. Các kiểu tóc phái đẹp hay làm nhất là tóc uốn. Thế nhưng cách chăm sóc dưỡng tóc uốn thế nào cho hiệu quả? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết.

Những cách chăm sóc dưỡng tóc uốn hiệu quả

Không gội đầu ngay sau khi làm tóc xong

Sau khi bạn có được mái tóc uốn bồng bềnh như mong muốn, bạn hãy để khoảng 2 ngày để gội đầu lại tóc tránh tình trạng mất nếp.

Vì mái tóc của bạn cũng cần có thời gian nhất định để vào nếp với kiểu tóc mới, khi đó thuốc nhuộm của bạn cũng chưa kịp ngấm vào tóc thì sẽ làm tóc bị duỗi ra một cách nhanh chóng.

Khong-goi-dau-ngay-sau-khi-khi-lam-toc-xong
Không gội đầu ngay sau khi làm tóc xong

Xem ngay: Ủ tóc bằng bơ để có cách làm hiệu quả

Vậy nên, các nàng nên lưu ý điều này, đừng vội vàng gội đầu quá sớm mái tóc của bạn sẽ bị duỗi và bạn sẽ không có được một mái tóc như mong muốn.

Không nên gội đầu quá thường xuyên

Nếu các nàng có thói quen gội đầu hàng ngày, tóc của bạn sẽ trở thành tóc xù nếu như bạn gội quá nhiều, phẳng không vào nếp nữa. Bởi lẽ, tóc của bạn được dưỡng ẩm là nhờ bởi lượng dầu trên da đầu của bạn tiết ra.

Việc gội đầu thường xuyên sẽ vô tình lấy hết lượng dầu trên tóc, tóc của bạn sẽ bị nhanh khô và mất hết nếp tóc. Tốt nhất, nàng nên gội cách khoảng và sử dụng các loại dầu gội dịu nhẹ, phù hợp da đầu để giảm thiểu hư tổn tóc nha.

Gội và xả tóc bằng nước lạnh

Nước nóng sẽ khiến các nang tóc nở ra, khiến các chất tạo kiểu và tạo màu bị rửa trôi nhanh hơn, đồng thời khiến tóc xơ xác, hư tổn nhiều hơn. Nếu thời tiết quá lạnh, bạn hãy pha nước ấm để tóc tránh bị nước nóng quá nhiều dẫn đến tóc bị hỏng mất thẩm mỹ.

Dùng kem ủ

Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng các loại kem ủ chuyên chăm sóc cho tóc uốn, và điều này cũng chỉ tốn khoảng 5-10 phút thôi, tóc của bạn sẽ đạt hiệu quả tức thì, tóc sẽ bồng bềnh, óng mượt và vào nếp một cách nhanh chóng.

Dùng lược răng thưa

Hay-su-dung-luoc-rang-thua
Hãy sử dụng lược răng thưa

Những chiếc lược thông thường chính là kẻ thù của mái tóc xoăn. Những chiếc lược răng nhỏ sẽ làm cho tóc của bạn nhanh bị đứt và không được vào nếp. Để giữ nếp tóc thì hãy chọn những chiếc lược răng to, tóc sẽ đi theo nếp và suôn mượt hơn.  

Sấy

Để mái tóc vào nếp, các nàng cũng có thể sử dụng máy sấy nhưng nên nhớ đừng để nhiệt độ quá cao, gây hư tổn, khô da đầu. Hãy để tóc ẩm một chút, đừng sấy quá khô vì như thế sẽ làm tóc của bạn bị bung hết nếp uốn.

Sau khi sấy, thì bạn dùng tay xoắn tóc lại để các lọn tóc vào nếp. Bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc tóc vào nếp và dưỡng ẩm sau khi gội để giúp mái tóc khỏe hơn.

Pha chế mặt nạ dưỡng tóc tự nhiên

Để chăm sóc tóc uốn, bạn có thể pha chế một số mặt nạ dưỡng tóc từ nhiên từ mật ong, bơ hay chuối. Bạn pha 2 muỗng mật ong, 1 thìa dầu ô-liu và ½ muỗng cà-phê nước cốt chanh là bạn có ngay mặt nạ mật ong vừa giữ ấm vừa giúp tóc bóng khỏe tự nhiên. Còn mặt nạ bơ – chuối gồm nửa trái bơ, nửa trái chuối và 3 muỗng dầu ô-liu thì dưỡng ẩm cực tốt, giúp bảo vệ tóc khỏi trạng thái khô xơ, dùng 1-2 lần/tuần sẽ cho kết quả tốt nhất.

Trên đây là những cách chăm sóc dưỡng tóc uốn hiệu quả. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post