- Thẩm mỹ

Lợi ích của dầu dưỡng và những loại tinh dầu dưỡng tóc của Nhật ưa thích

Dưỡng tóc là một trong điều cần thiết đối với chị em phụ nữ. Và phái đẹp đã có cho mình những loại tinh dầu nào rồi? Dưới đây là những loại tinh dầu dưỡng tóc của Nhật được nhiều người ưa thích.

Lợi Ích Của Dầu Dưỡng Tóc

Dầu dưỡng tóc bảo vệ mái tóc của bạn khỏi những tổn thương gây ra do lược, do nhiệt từ máy sấy hay máy tạo kiểu tóc và tia cực tím. Đối với những ai có mái tóc hư tổn, xơ thì dầu dưỡng tóc là một điều vô cùng quan trọng.

Ngoài vai trò là chăm sóc tóc, dầu dưỡng tóc còn là một sản phẩm hữu ích để tạo kiểu, giúp cho mái tóc trông đỡ xù rối, vào nếp dễ dàng, tạo độ bóng cho tóc.

Cách Chọn Tinh Dầu Dưỡng Tóc

Chọn Thành Phần Tùy Theo Chất Tóc và Tình Trạng Tóc

Khi chọn dầu dưỡng tóc, đối với chất tóc thì bạn cần lựa chọn những loại dầu dưỡng phù hợp với tóc của mình.  

Lua-chon-dau-duong-phu-hop-voi-toc
Lựa chọn dầu dưỡng phù hợp với tóc

Cùng một hãng dầu dưỡng tóc, nhưng khi lên tóc của mỗi người sẽ cho ra kết quả khác nhau, trên vỏ sản phẩm đã ghi rõ thành phần thì bạn cần kiểm tra thật kỹ.

Thành Phần Silicone: Cho Những Người Có Tóc Dày hoặc Tóc Hư Tổn

Đối với những người muốn ngăn chặn khô, hư tổn tóc hay những người có mái tóc dày, xù, muốn làm cho tóc xẹp bớt, vào nếp ngay ngắn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu dưỡng tóc có chứa silicone với khả năng bao phủ lên sợi tóc Tóc của bạn sẽ trở nên bóng mượt và mềm mại hơn rất nhiều khi sử dụng chúng.

Tuy nhiên, khi sử dụng dầu tóc có chứa silicone cho da nhạy cảm, hãy cẩn thận không để nó dính vào da hoặc da đầu để tránh gây kích ứng.

Những thành phần được liệt kê ở đầu bảng sẽ chứa lượng nhiều hơn những thành phần xếp sau, hãy kiểm tra thành phần ghi trên nhãn mác nếu như bạn muốn tạo độ bóng, giảm hư tổn hay là giảm độ xù của tóc nhé!

Tóc Mỏng: Chọn Thành Phần Thực Vật, Non-Silicone

Nếu sau khi sử dụng dầu dưỡng tóc, tóc bạn bị xẹp xuống, hay chỉ cần dùng nhiều hơn lượng bình thường một tý là tóc bị bết ngay thì tóc của bạn là dạng tóc có sợi mỏng. Đối với tóc mỏng, nên dùng dầu dưỡng tóc không chứa silicone, có nguồn gốc thực vật. Tóc của bạn sẽ có cảm giác vô cùng mượt mà một cách tự nhiên và vào nếp đẹp thẩm mỹ nhất.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có mái tóc đẹp, nếu thường xuyên uốn, duỗi, nhuộm tóc sẽ rất dễ khiến tóc bị khô và xơ. Do đó, đối với những mái tóc bị hư tổn quá nặng, nên sử dụng dầu dưỡng có chứa silicon, những thành phần này sẽ tạo cho mái tóc của bạn thêm mềm mượt và vô cùng vào nếp.

Những loại tinh dầu dưỡng tóc của Nhật ưa thích

Dành Cho Những Ai Muốn Tạo Độ Bóng Cho Tóc

Nhung-san-pham-cua-nhat-duoc-ua-thich
Những sản phẩm của Nhật được ưa thích

Xem ngay: ủ tóc bằng bơ để biết được cách làm hiệu quả

Đây là một sản phẩm khá phổ biến tại thị trường Việt Nam và hay được dùng làm quà tặng vì bao bì rất bắt mắt. Dầu dưỡng có độ ẩm vừa phải, không quá ấn tượng nhưng do có thành phần Silicon khá nhiều nên thích hợp khi tạo kiểu cho mái tóc cực dày.

Nếu như bạn có một làn da nhạy cảm thì cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua vì nó có chứa Silicon.

Tinh Dầu Tamanu Dưỡng Tóc Dịu Nhẹ Với Hương Thơm Vanilla

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm nhẹ nhàng, không gây nặng tóc, đây là sản phẩm dành cho bạn. Dầu mềm như lụa thẩm thấu nhanh vào sợi tóc, dịu nhẹ và không gây cảm giác nặng hay bết dính. Đối với sản phẩm này thì hương thơm vô cùng dịu nhẹ mang tới cảm giác vô cùng mềm mại và thiên nhiên.
Sản phẩm vừa có thể cung cấp vitamin E cho tóc với tinh dầu Argan, giúp dưỡng ẩm và sợi tóc khỏe đẹp hơn. Còn tinh dầu Tamanu bắt nguồn từ Nam Thái Bình Dương có khả năng chống oxi hoá, tạo màng bảo vệ cho mái tóc khỏi tia nắng mặt trời và khói bụi.

Trên đây là những loại tinh dầu dưỡng tóc của Nhật ưa thích. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post

About contenthec

Read All Posts By contenthec