- Đời sống

Lý giải thắc mắc dầu ô liu giảm cân được không?

Dầu ô liu giảm cân có được hay không? Thắc mắc này được rất nhiều chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các chuyên trang sức khỏe làm đẹp. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí chi tiết những thông tin liên quan đến vấn đề này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hàm lượng calo có trong dầu ô liu

Theo như phía các chuyên gia chia sẻ, trung bình mỗi muỗng canh dầu ô liu nguyên chất 100% (khoảng tầm 15ml) có chứa đến 120 calo và 12gram chất béo. Trong số đó, chất béo có trong dầu ô liu gồm có 2 loại đó là chất béo bão hòa (2.2gram) và chất béo không bão hòa (1.8gram).

Hàm lượng calo và chất béo có trong dầu ô liu sẽ có chỉ số tương tư như trong loại dầu bơ động vật và dầu hạt cải. Bên cạnh đó, người ta còn phát hiện ra thêm lượng Calo trong dầu ô liu rất đặc biệt, bởi trên thực tế Calo có trong mỗi loại thực phẩm sẽ có mức độ tác động khác nhau đối với tình trạng sức khỏe.

Lý giải thắc mắc dầu ô liu giảm cân được không?
Hàm lượng calo có trong dầu ô liu

 

>>> Hướng dẫn về cách sử dụng dầu oliu dưỡng tóc hiệu quả

Tại một số nghiên cứu được Công bố ở trên Tạp chí tại Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cho biết: chế độ ăn ít chất béo có thể sẽ gây nên tình trạng tăng cân.

Chế độ ăn uống với tỷ lệ calo từ việc sử dụng những thực phẩm có chứa hàm lượng chất báo ở mức trung bình đến mức cao (ví dụ như dầu ô liu) sẽ có xu hướng làm giảm lượng đường ở trong máu sau khi ăn, bên cạnh đó sẽ làm tăng mức độ tiêu hao năng lượng đối với người dùng.

Tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng trong dầu ô liu

Theo như đánh giá chung cho thấy, dầu ô liu có hương vị dễ chịu, có chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, chất chống oxy hóa, đi cùng với đó là lượng nhỏ về hàm lượng Vitamin E và K.

Trong mỗi thìa canh dầu ô liu sẽ bao gồm những chất dinh dưỡng chính như:

 • Chất béo bão hòa: 14% DV.
 • Chất béo không bão hòa: chủ yếu là axit oleic: 73% DV (giá trị dinh dưỡng mỗi ngày).
 • Hàm lượng Vitamin K: 7%DV.
 • Vitamin E: 13% DV.

Vậy, sử dụng dầu ô liu có giảm cân không?

Dầu ô liu có giảm cân không được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ thông tin cùng với nhau. Trên thực tế cho thấy, phía những nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: chính lượng axit béo không bão hoàn đơn và chất béo trung tính (thuộc chuỗi trung bình), đây chính là nguyên nhân nhằm giúp cho dầu ô liu có công dụng trong suốt quá trình giảm cân.

Hàm lượng axit béo không bão hòa đơn chứa liên kết cacbon không bão hòa ở trong cấu trúc phân tử của chính, do đó sẽ có dạng lỏng ở trong nhiệt độ phòng. Cũng đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng: những axit béo không bão hòa sẽ có nhiều lợi ích hơn so với hàm lượng chất béo bão hòa trong quá trình duy trì về cân nặng.

Những axit béo không bão hòa đơn còn có khả năng phòng ngừa được tình trạng tích lũy chất béo và sẽ tránh được việc tăng cân nặng ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó, lượng chất béo trung tính có trong dầu ô liu sẽ dễ dàng bị phân hủy và nhanh chóng được gan hấp thu nhằm chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể. Đồng thời, loại chất béo này còn được phát hiện là có khả năng tự điều chỉnh về khả năng thèm ăn do hormone peptide YY gây nên.

Hướng dẫn cách sử dụng ô liu để giảm cân an toàn

Tuy dầu dừa có công dụng trong việc giảm cân hiệu quả, nhưng nếu như sử dụng không đúng cách hoặc làm dụng trong chế độ ăn uống hằng ngày sẽ gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Do đó, cần phải dùng dầu ô liu đúng cách nếu như bạn muốn giảm cân an toàn:

Lý giải thắc mắc dầu ô liu giảm cân được không?
Hướng dẫn cách sử dụng ô liu để giảm cân an toàn

>>> Lý giải rõ về thắc mắc khái niệm dầu oliu là gì

Massage bằng dầu ô liu

Ít cuộc nghiên cứu minh chứng việc massage bằng dầu ô liu sẽ có công dụng trong việc giảm cân. Nhưng theo như kết quả nghiên cứu đã từng được công bố chỉ ra rằng: khi sử dụng hỗn hợp dầu ô liu cùng với nước cốt chanh sẽ thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân. Bởi nó có chứa hàm lượng Calo ở mức thấp và có công dụng trong việc đẩy lùi lượng mỡ tích tụ ở trong cơ thể.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu khác minh chứng thêm trong việc sử dụng dầu ô liu khi massage có công dụng tăng cân đối với trẻ sinh non.

Bổ sung dầu ô liu vào trong chế độ ăn uống

Dầu ô liu thường được sử dụng phổ biến ở trong chế độ ăn uống của những người có ý định giảm cân bởi hàm lượng calo ít. Theo như kết quả được đái giá từ 11 cuộc nghiên cứu có đối chứng cho thấy: một chế độ có dùng đến dầu ô liu suốt trong thời gian 12 tuần sẽ giảm được cân nặng nhiều hơn so với chế độ ăn bình thường.

Do đó, các bạn có thể dùng dầu ô liu trong những món gỏi trộn, nước sốt những món nướng, súp hoặc bánh trước khi thưởng thức để giảm cân được hiệu quả.

Những lưu ý quan trọng khi dùng dầu ô liu

 • Tốt nhất mọi người nên dùng dầu ô liu nguyên chất.
 • Uống dầu ô liu thường xuyên hơn 5 thìa/ ngày có thể sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe như ung thư ruột, đông máu, lượng đường ở trong máu sẽ ở mức thấp.
 • Làm nóng dầu ô liu khi dùng sẽ tạo ra những độc tố khác nhau.
 • Không nên dùng dầu ô liu trong trường hợp bạn bị ứng với nó.
 • Nên tránh được và giảm lượng muối.
 • Hạn chế dùng dầu trong chế biến thức ăn.
 • Nên tránh ăn đồ ăn vặt, chỉ nên tiêu thụ thực phẩm được chế biến ở nhà.
 • Lượng calo/ ngày lưu ý không được vượt quá 2.500, do đó các bạn cần phải kiểm tra nhé.
 • Nói không với hút thuốc lá và uống bia/ rượu.
 • Bổ sung nhiều nước mỗi ngày.

Kết luận

Tổng hợp những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc dầu ô liu giảm cân được không. Nếu như không hiểu rõ về mọi thông tin liên quan trong cách dùng dầu ô liu khi đó các bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của những người có chuyên môn nhé!

Rate this post