Cao-dang-y-duoc-sai-gon-hoc-bao-nhieu-nam
- Giáo dục

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học bao nhiêu năm?

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học bao nhiêu năm? Đây là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh khi lựa chọn theo học Cao đẳng Y Dược TPHCM. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin giải đáp thắc mắc ở trên.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn căn cứ theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH thực hiện đúng mục tiêu đào tạo và nâng cao được trình độ năng lực của ngành Y Dược cho khu vực TPHCM nói riêng và địa bàn cả nước nói chung.

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh nhóm ngành Y Dược trên địa bàn cả nước bao gồm các ngành như:

 • Cao đẳng Dược.
 • Cao đẳng Điều  dưỡng,
 • Cao đẳng Phục hồi chức năng.
 • Cao đẳng Hộ sinh.
 • Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Để tạo điều kiện học tập cho tất cả các thí sinh có niềm đam mê theo học nhóm ngành Y Dược tuy nhiên không có đủ năng lực để học tập để theo học tại các trường Đại học Y Dược top đầu nên nhà trường thực hiện phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh  chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Nhà trường đặt ra mục tiêu đào tạo sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm lớn và tìm được công việc phù hợp với năng lực ở các cơ sở y tế và hoàn thành tốt công việc được giao. Bên cạnh đó nhà trường cũng liên tục đổi mới phương pháp học tập trong suốt 3 năm học tập tại trường hệ cao đẳng chính quy, chú trọng nhiều vào các tiết học thực hành kết hợp đào tạo gắn liền với các phòng thực hành, thí nghiệm, bệnh viện lớn trong toàn khu vực.

Cao-dang-y-duoc-sai-gon-hoc-bao-nhieu-nam

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học bao nhiêu năm?

Nguồn nhân lực ngành Y Dược sẽ được đào tạo từ khi còn là những người chưa có kiến thức về ngành sau đó nhà trường sẽ đào tạo bài bản, nắm vững các kiến thức chuyên môn đến khi vững tay nghề ra trường làm việc.

Cùng với đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao hơn, nhu cầu thăm khám chữa bệnh, đảm bảo sức khỏe của người dân cũng được gia tăng.  Theo các chuyên gia Y tế dự đoán thì trong các năm sắp tới Việt Nam  sẽ thiếu hụt số lượng lớn nguồn nhân lực tại các cơ sở y tế, đồng thời lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường Y Dược hiện nay chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu của mọi người.

Căn cứ theo đúng quy định của Bộ LĐTB&XH, các trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển  sinh Cao đẳng Y Dược trên phạm vi toàn quốc và không phân biệt tôn giáo. Theo đó các thí sinh chỉ  cần tốt nghiệp THPT là có đủ điều kiện để theo học tại trường.

Sinh viên khi lựa chọn học tập tại nhà trường sinh viên sẽ mất thời gian trong 3 năm. Trong khoảng thời gian học tập tại đây sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng cần thiết cho ngành nghề.  Ngoài kiến thức chuyên môn về Y Dược, trong suốt quá trình học, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động phong trào học sinh – sinh viên. Để sau khi ra trường có thể làm việc ngay mà không bị bỡ ngỡ và đáp ứng tốt yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng nên trong suốt quá trình học tập sinh viên sẽ được tham gia nhiều khóa học ngoại khóa giúp sinh viên năng động, và va chạm với ngành nghề sớm hơn.

Tại đây sinh viên được áp dụng chương trình đào tạo theo mô hình đào tạo gắn liền thực hành với thời gian đào tạo là 30% và thực hành chiếm 70%, cũng cấp đầy đủ những kĩ năng cũng như những kiến thức thực tiễn ngành Y tế Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp khóa học sinh viên sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy. Với tấm bằng Cao đẳng chính quy mà Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp, sinh sinh viên có đủ điêu kiện để làm việc tại các cơ Y tế, hoặc có thể học Liên thông nên bậc học cao hơn nếu có nhu câu.

Nhà trường liên kết với rất nhiều các bệnh viện lớn, nhà thuốc trên khu vực TPHCM cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Cam kết sinh viên ra Trường không có việc làm được hoàn học phí. Đây cũng là một trong những lý do thu hút được nhiều hồ sơ đăng ký mỗi năm.

Thời gian tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2022 tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng được chia ra với 2 đợt dành cho từng đối tượng muốn theo học các ngành học tại nhà trường, cụ thể:

 • Đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước nộp hồ sơ từ ngày 01/01/2022 đến 31/12/2022.
 • Đối tượng thí sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 ngay từ bây giờ có thể đăng ký xét tuyển hệ thống của nhà trường và nộp hồ sơ về trường từ sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT – 31/12/2022.

Hướng dẫn phương thức đăng ký học Cao đẳng Y Dược TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường đào tạo nhóm ngành Y Dược uy tín và chất lượng nhóm ngành sức khỏe.

Thí sinh có đam mê theo học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì ngay từ bây giờ hãy lựa  chọn 1 trong các cách dưới đây để đăng ký xét tuyển như:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược TP.HCM

Cách 2: Gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link trên hệ thống của nhà trường.

Theo đó thí sinh sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ như:

 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập;
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh thí sinh có thể liên lạc tới số điện thoại tư vấn tuyển sinh để được tư vấn trực tiếp, số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 của nhà trường để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học bao nhiêu năm? từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Rate this post