- Giáo dục

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Nhiều năm gần đây Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn vẫn luôn nhận được sự quan tâm và tin tưởng của các bậc phụ huynh, thí sinh. Vậy Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin giải đáp thắc mắc ở trên nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển, đây cũng là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y dược chất lượng cao trong khu vực TPHCM. Mỗi năm Bộ GD và Bộ Y tế giao cho sức mệnh đào tạo ra nguồn nhân lực ngành Y Dược để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực thăm khám, chữa bệnh cho mọi người.

Do đặc thù của ngành Y tế có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người nên cần lựa chọn địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế uy tín, chất lượng cao. Hiện nay trên cả nước có rất nhiều các trường cao đẳng, đại học đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế, tuy nhiên để lựa chọn một địa chỉ đào tạo tốt thì cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: điều kiện xét tuyển, chương trình đào tạo, mức học phí, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên…. Hãy cùng tìm hiểu xem Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Điều kiện xét tuyển

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, liên thông và Văn bằng 2.

Trong đó phương thức xét tuyển hệ Cao đẳng Dược chính quy của nhà trường là theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cùng với đó thí sinh phải có đầy đủ sức khỏe để theo học suốt 3 năm tại nhà trường và điều kiện cuối cùng là thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với phương thức xét tuyển đơn giản ở trên thì nhà trường áp dụng cho tất cả các thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Y Dược trên địa bàn cả nước, không phân biệt tôn giáo, giới tính.

Chương trình đào tạo

Về phương pháp đào tạo sinh viên ngành Y Dược thì nhà trường luôn đi đầu trong việc xây dựng chương trình học đạt chuẩn của Bộ LĐ-TB-XH trong đó số tiết học thực hành chiếm đến 70%, điều này giúp sinh viên nắm bắt nhanh chóng kiến thức và vận dụng vào thực tế dễ dàng hơn.

Cùng với những kiến thức nghề nghiệp thì sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng nghề nghiệp nhằm đáp ứng tốt nhu cầu xã hội của công việc trong tương lai nhờ vào sự giảng dạy nhiệt tình của đội ngũ giảng viên là các bác sĩ, thạc sĩ có trình độ chuyên môn cao trong ngành nghề.

Trong quá trình học tập nhà trường tổ chức các buổi thực hành thực tế tại những bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm, phòng khám mà Nhà trường đã liên kết như: Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM… Chính vì thế mà sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố để trả lời cho thắc mắc: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không? Trên thực tế thì nhà trường rất chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị, đồ dùng học tập, cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo hiện đại với các phòng học lý thuyết, phòng thực hành…

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Mức học phí của nhà trường

Năm 2021, nhà trường áp dụng mức học phí phù hợp với các ngành mà nhà trường đào tạo là: 1.000.000 đồng/ tháng/ sinh viên.

Bên cạnh đó Nhà trường MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Cơ hội việc làm mở rộng

Sau khi hoàn thành 3 năm chương trình đào tạo chính quy tại nhà trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược hệ chính quy theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Với tấm bằng tốt nghiệp đó bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, phòng khám tư nhân, bệnh viện trên toàn quốc. Hoặc cũng có thể tiếp tục học liên thông lên cao tại những trường đại học có tuyển sinh liên thông.

Với những thông tin ở trên, chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời cho thắc mắc: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không? Để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại nhà trường ngay từ hôm nay thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ và đăng ký xét tuyển tại nhà trường với các giấy tờ cụ thể như:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên bạn đọc đã có lời  giải đáp cho thắc mắc “Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?”. Từ đó bạn đọc sẽ có định hướng rõ ràng hơn trong tương lai.

Rate this post

About Nguyễn Tuấn

Read All Posts By Nguyễn Tuấn